Tổng hợp nhạc thiền không lời hay nhất, tịnh tâm an lạc

 Nhạc thiền không lời đặc trưng với những giai điệu nhẹ nhàng, êm ái, lấy cảm hứng từ những điều bình dị , gần gũi với người nghe. Có phải vì vậy mà nhạc thiền không lời được lựa chọn nhiều để bật ở chùa chiền, các phòng tập yoga, câu lạc bộ thiền hoặc đơn giản nghe ở nhà mỗi khi muốn thư giãn không? Chúng ta hãy trực tiếp đi tìm hiểu kĩ hơn về điều đó nào.

Nhạc thiền không lời được ưa chuộng:

Nhạc thiền không lời

Được sử dụng trong Phật giáo giúp các Phật tử và nhà sư đọc kinh, niệm phật tập trung hơn. Những âm thanh thiên nhiên từ tiếng nước chảy, mưa rơi, chim hót…tạo nên giai điệu cho nhiều bài nhạc thiền không lời như tĩnh tâm hoa sen nước chảy mang lại cảm giác an nhiên; tự tại hay những bản chú đại bi không lời sâu lắng khiến lòng người thư thái; gạt bỏ muộn phiền rất hợp với không gian thanh tịnh nhà Phật. Các bạn có thể tải nhạc thiền không lời mp3 tại đây.

Nhạc thiền Yoga không lời

Nhạc thiền yoga không lời là những bản nhạc mang nhiều năng lượng được sử dụng để kết hợp với tập Yoga hay thiền định để việc tập luyện dễ dàng hơn, cải thiện được cả sức khoẻ lẫn tinh thần. Khi ngồi thiền hay tập yoga đầu óc phải thật sự thư thái, trống rỗng, tâm đạt đến trạng thái tĩnh lặng nhất thì mới đạt hiệu quả, vì thế nhạc thiền không lời là một sự lựa chọn không tồi nhờ yếu tố không lời giúp người nghe không bị phân tâm bởi câu chữ, đây là điều mà các thể loại khác không làm được.

Nhạc thiền không lời Ấn Độ

Với giai điệu vui tươi hay nhạc thiền Tây Tạng sâu lắng kết hợp với sáo trúc, piano… tạo nên các bản hoà tấu không lời đa dạng, nhiều màu sắc được người nghe ưa thích và lựa chọn nhiều, đặc biệt là nhũng ngừoi tập yoga.

Nhạc thiền không lời làng mai

Bắt nguồn từ những bài thiền ca với giai điệu thanh thoát, vui tươi, mang ý nghĩa giải thoát chứ không uỷ mị , nặng nề. Là thứ âm nhạc lành mạnh khiến người nghe cảm thấy bình an, thảnh thơi nhưng vẫn mang chất tâm linh trong đó, thâm tâm nhẹ, bay bổng nhưng tràn đầy sức sống là ý nghĩa mà nhạc thiền không lời làng mai muốn truyền đạt.

Tổng quan về Nhạc thiền

Bên cạnh đó người ta yêu thích nhạc thiền không lời đơn giản trong đời sống hàng ngày để giúp giảm căng thẳng, stress sau một ngày dài mệt mỏi, giúp ngừoi nghe dễ đi vào giấc ngủ nhanh chóng. Lời khuyên cho các bạn là chỉ cần nghe nhạc thiền không lời 30 phút trước khi ngủ sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Nhạc thiền nói chung và nhạc thiền không lời nói riêng là một loại âm nhạc kì diệu, dễ nghe, dễ cảm thụ,dễ tìm kiếm mà hiệu quả mang đến người nghe lại không nhỏ. Làm gì có thể loại nhạc nào nhiều công dụng vừa tịnh tâm, dễ ngủ, tăng động lực,caỉ thiện sức khoẻ, giúp ích trong việc tập luyện và học tập như vậy. Vừa được nghe nhạc lại vừa có lợi , đó là lí do mình yêu thích nó. Nếu bạn nào cùng sở thích với mình, hãy lắng nghe album nhạc thiền không lời bên dưới nhé.

Tìm hiểu nhạc thiền phật giáo là gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here