Nhạc thiền yoga và thư giãn cùng cuộc sống

Nhạc thiền yoga là một thể loại nhạc bổ trợ cho tập yoga, nghe nhạc thiền yoga kết hợp tập yoga giúp cho người tập có luôn được khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, mạnh mẽ hơn, tự tin hơn, nó giúp cho cơ thể thư giãn, tỉnh táo hơn, giúp chúng ta dễ ngủ sâu hơn.

nhạc thiền tịnh tâm
Nghe nhạc thiền kết hợp ngồi thiền để có những giây phút thư giãn tốt nhất

Thể loại nhạc thiền yoga thịnh hành nhất

Nhạc Thiền Yoga Ấn Độ với âm thanh du dương, tiếng piano nhẹ nhàng là một thể loại hay nhất, những  bài nhạc này rất phổ biến tại các phòng tập yoga, trung tâm spa. Nếu bạn là một người thường xuyên mất ngủ lâu ngày thì nhạc thiền ấn độ là một liều thuốc bổ dành cho bạn, để bạn có thể có một giấc ngủ sâu nhất.

Nhạc Thiền Yoga Tây Tạng với sự ma mị và huyền bí. Tây Tạng là một vùng đất núi non hiểm trở, với những thầy tu tâm linh, người dân sống cách biệt với bên ngoài, sự ma mị được họ đưa vào những bài nhạc bởi những dụng cụ thô sơ như sáo, cồng chiêng, hay những chiếc chuông, điều này khiến nhạc thiền Tây Tạng trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Lợi ích mà nhạc thiền yoga đem lại

Không phải tự nhiên mà nhạc thiền yoga là lựa chọn số 1 tại các phòng tập yoga, spa hoặc câu lạc bộ thiền vì những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng giúp con người xua tan đi những mệt mỏi và căng thẳng,  mang lại những phút giây thư giãn cân bằng đời sống tinh thần cũng như cải thiện sức khoẻ.

Nhạc thiền yoga không có nghĩa là chỉ nghe nhạc khi đi tập yoga, bạn có thể nghe nó sau buổi tập, vào buổi sáng khi thức dậy, buổi tối cuối ngày trước khi đi ngủ. Nhạc thiền yoga dễ dàng tìm kiếm và download trên các trang như zing mp3, nhaccuatui, youtube… nhưng ở đây mình sẽ tổng hợp cho các bạn những bài hát hay nhất mà mình tuyển chọn (âm phạn, nhạc thiền raja yoga, sahaja yoga, nguyễn hiếu, không lời, có lời dẫn..). Đây là những bài hát thích hợp khi tập Asana thư giãn nhẹ nhàng, các bạn có thể nghe khi Thiền định, hướng sự tập trung vào Mantra Baba Nam Kevalam giúp bạn dễ dàng kiểm soát được tâm trí.

Trong cuộc sống đôi khi bạn cảm thấy buồn bã, chán trường, thay vì nghe những bản nhạc buồn da diết bạn hãy thử nghe một bản nhạc thiền yoga xem tâm trạng có thoải mái, dễ chịu hơn không nhé.

Đọc thêm Nhạc Thiền là gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here