Nhạc thiền Tây Tạng nhẹ nhàng và sâu lắng

 Nhạc thiền Tây Tạng ảnh hưởng âm nhạc truyền thống Ấn, Trung Hoa và cả Mông Cổ kết hợp với các loại nhạc cụ truyền thống như trống nhỏ, chiêng, chuông… tạo nên thứ âm nhạc huyền bí và sâu lắng. Có phải vì nó xuất phát từ Tây Tạng nơi có đời sống sinh hoạt mang tính tôn giáo nên mới tạo ra những giai điệu ma mị, huyền ảo xen lẫn sự tôn nghiêm? Cùng mình đi tìm hiểu nhé.

Nhạc Thần Chú Tây Tạng

Nổi bật là các bản nhạc Phật Giáo Tây Tạng mang sắc thái đặc biệt nhất. Dù đó là một bài chú thiêng liêng hay một bài kinh cầu nguyện cũng đều đi sâu vào tâm thức của người nghe. Nhắc đến nhạc thiền Phật Giáo Tây Tạng người ta nghĩ ngay đến Mật Tông , nhạc thiền chú đại bi Tây Tạng là những bản nhạc thần chú giúp tâm an lạc, bình an.

 Nhạc thiền không lời Tây Tạng

là những giai điệu lắng đọng tâm tư, mang đi hết muộn phiền lo lắng. Sự tuyệt diệu của nhạc không lời nhờ sóng delta cực dễ ngủ, chỉ cần nghe 10 phút mỗi ngày sẽ có giấc ngủ nhẹ nhàng , thư thái như lạc vào trốn thần tiên. Nhạc thiền không lời lục từ đà tuy chưa có lời bài hát nhưng được lựa chọn lắng nghe nhiều giúp tâm an lạc, lòng thanh tịnh. Hiện nay có nhiều bản nhạc thiền không lời Tây Tạng dễ dàng tìm kiếm trên các trang nhạc lớn như mp3, nhaccuatui…, có thể tải về điện thoại để nghe mỗi ngày.

 Nhạc thiền không lời Tây Tạng là những giai điệu lắng đọng tâm tư, mang đi hết muộn phiền lo lắng. Sự tuyệt diệu của nhạc không lời nhờ sóng delta cực dễ ngủ, chỉ cần nghe 10 phút mỗi ngày sẽ có giấc ngủ nhẹ nhàng , thư thái như lạc vào trốn thần tiên. Nhạc thiền không lời lục từ đà tuy chưa có lời bài hát nhưng được lựa chọn lắng nghe nhiều giúp tâm an lạc, lòng thanh tịnh. Hiện nay có nhiều bản nhạc thiền không lời Tây Tạng dễ dàng tìm kiếm trên các trang nhạc lớn như mp3, nhaccuatui…, có thể tải về điện thoại để nghe mỗi ngày.

 Âm thanh hoà hợp giữa giai điệu và pháp khí như trống, kèn,… hoặc tạo ra từ thiên nhiên như tiếng nước chảy, chim hót…đêù là phương tiện góp phần tạo nên những bản nhạc thiền Yoga Tây Tạng giúp học viên tập trung tư tưởng, thư giãn tâm trí để có thể thiền định sâu, đạt kết quả cao trong việc tập thiền, tập Yoga hoặc bật lên tại các spa.

nhạc thiền tây tạng huyền bí sâu lắng
nhạc thiền tây tạng nhẹ nhàng, huyền bí, sâu lắng…

Đọc thêm: Nhạc thiền là gì – Nhạc thiền hay nhất chọn lọc

Tây Tạng vốn là một vùng đất hẻo lánh và huyền bí. Nơi này vừa mang vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, vừa cổ điển với màu sắc tâm linh. Có lẽ vì vậy mà nơi đây thu hút sự tò mò của con người về tất cả những thứ liên quan đến nó. Nhạc thiền Tây Tạng là một phần trong đó. Sự kì bí đó được đưa vào những bản nhạc thiền sâu lắng, giúp người nghe tạm thời quên đi những mệt mỏi của quá khứ và tận hưởng sự bình an trong khoảnh khắc hiện tại. Biết đâu được chúng ta sẽ tìm ra được những giải pháp trong cuộc sống sau khi nghe những giai điệu này. Hãy dành thời gian để thả mình vào những giai điệu nhẹ nhàng của bản nhạc thiền Tây Tạng cực hay mà mình giới thiệu với mọi người nhé.

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here