Nhạc thiền sáo trúc – Thư giãn

 Nhạc thiền sáo trúc là sự kết hợp giữa những giai điệu êm ái với nhạc cụ truyền thống tinh tế tạo nên những bản nhạc thiền lay động lòng nguời. Nhạc thiền vốn là thứ âm nhạc gần gũi, nhẹ nhàng khi kết hợp với những âm thanh của thiên nhiên, vậy không biết những giai điệu ấy khi hoà làm một với sáo trúc sẽ mang đến những bản nhạc thiền bất hủ như thế nào?

 Sáo trúc đàn tranh thuộc thể loại không lời, thường là những bản hoà tấu tuyệt phẩm vừa da diết vừa sâu lắng, đặc biệt được yêu thích dành cho những bản nhạc phim cổ trang Trung Hoa về nhi nữ tình trường bởi giai điệu trong trẻo pha chút cổ xưa, trầm buồn.

 Nhạc thiền sáo trúc trong Phật giáo mỗi khi vang lên giống như lời tự sự của bản thân, có chút gì đó tha thiết và sám hối, người nghe cảm thấy được thanh lọc nội tâm, trút bỏ muộn phiền ,an nhiên tự tại như đang ở trốn thiên đường, tạm thời quên đi thế giới thực tế quá ồn ào và nhiều áp lực.

nhạc thiền sáo trúc
Nhạc thiền sáo trúc mang lại cảm giác nhẹ nhàng, bình yên

 Ở Nhật nhạc sáo Shakuhachi được một thiền sư tìm ra để kết hợp với nhạc thiền “koku” mang đến một điệu nhạc thanh thản và trầm lặng. Ông cho rằng sáo trúc được làm bằng tre, là nhạc cụ có độ trầm nhất, gợi lên một âm hưởng sâu lắng trong tâm hồn, thể hiện được quan niệm Hư vô của Phật giáo.

 Nhạc thiền sáo trúc Patriji của minh sư Patriji, một thiền sư Ấn Độ,người nổi tiếng trên toàn Thế giới bởi công cuộc đem thiền đến với cộng đồng và sáng lập ra phong trào thiền kim tự tháp. Ông thường chơi sáo taị các buổi thiền định giúp cho việc thiền sâu hơn. Ý nghĩa những giai điệu là sự giác ngộ, cảm thông, vị tha, biết yêu thương bản thân và nhân loại là điều mà ông muốn truyền đạt.

 Đối với những người đang có tâm trạng hay mất ngủ thì tìm đến âm nhạc để giải toả , giúp giấc ngủ ngon hơn thì nhạc thiền sáo trúc là một gợi ý hay, có thể nghe các bản nhạc thiền sáo trúc hay nhất mp3 hoặc tải về máy để nghe bất cứ khi nào muốn thư giãn.

  Nhạc thiền sáo trúc giúp tâm thanh tinh, giúp lòng bình an. Âm thanh chính của nó được ví như tiếng thì thào của gió qua động tre, mang âm hưởng hồi ức , gợi nhớ quê hương. Để cảm âm được thể loaị nhạc này phải thật sự yêu thích và lắng nghe nó hàng ngày sẽ giúp con người hướng thiện, cuộc sống lành mạnh hơn.

Đọc chi tiết bài viết Nhạc Thiền

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here